Tháng 7 nên ghé những ngôi chùa CẦU AN nổi tiếng gần Sài Gòn.

Người Việt Nam có quan niệm tháng “cô hồn” (tháng 7) là tháng bất an nhất trong năm và việc đi lễ chùa cầu an là điều ai cũng nên làm. Và dưới đây là 8 ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh gần Sài Gòn được nhiều người viếng thăm.

 

1. Chùa Hoằng Pháp – TP.HCM

Ảnh:hatdexinh

Tọa lạc ở tại huyện Hóc Môn, khá xa trung tâm Sài Gòn nhưng chùa Hoằng Pháp luôn là điểm đến tâm linh thu hút rất đông du khách và Phật tử ghé đến vào mỗi mùa lễ tháng 7.

Ảnh:tungkerr

Ảnh:th.vann_

Ảnh:hatdexinh 

Chùa Hoằng Pháp là một ngôi chùa lớn, có khuôn viên rộng lớn với nhiều cây cao bóng mát quanh năm. Đặc biệt, đến đây bạn còn được khám phá nhiều nhiều bức tượng phật lớn và nhiều lối kiến trúc độc đáo.

Địa chỉ: Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

2. Chùa Pháp Hoa – TP.HCM

Ảnh:Chùa Pháp Hoa

Ảnh:Chùa Pháp Hoa

Nằm ngay ở vị trí trung tâm quận 3, Chùa Pháp Hoa là ngôi chủa nổi tiếng ở Sài Gòn thu hút hàng ngàn người ghé cầu an, may mắn.

Ảnh:haan.lm

Ảnh:hellen_quynhu

Ảnh:jancaroshop

Ảnh:mon.gemiee

Đây là ngôi chùa sở hữu không gian đặc biệt, có tầm view hướng ra bờ kênh Nhiêu Lộc, mang đậm phong cách Bắc nhưng lại có một không gian hoạt động rất lớn tạo nên một giá trị kiến trúc thẩm mỹ tôn giáo của hai miền Nam – Bắc.

Địa chỉ: 870 Trường Sa, phường 14, Q.3, TP.HCM

3. Chùa Bà Thiên Mụ – TP.HCM

Ảnh:shaine_csnnn

Ảnh:clement_grmns

Chùa Bà Thiên Hậu còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn. Ngoài ra còn có cái tên chữ Hán là Thiên Hậu miếu, người Hoa gọi là Phò Miếu (tức miếu Đức Bà). Đây là ngôi chùa thiêng có kiến trúc đẹp thoáng đoãng ở gần trung tâm Sài Gòn.

Ảnh:shaniapensuk

Ảnh:kinu235

Ảnh:zuuobey

Ngôi Chùa xây theo hình ấn, là kiểu kiến trúc đặc trưng cùa người Hoa. Và ngày ngày có rất nhiều người dân, du khách ghé đến tham quan và cầu bình an.

 Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

4. Chùa Phổ Quang – TP.HCM

Ảnh: reccanguyen

Ảnh:ThuyTam Danh

Ảnh: idkidck

Ảnh:doanlehoang_vu

Chùa Phổ Quang là chốn thanh tịnh nổi tiếng có vẻ đẹp hòa hợp với thiên nhiên với núi đá độc đáo ở Sài Gòn.

Ảnh:Nguyễn Huyền Trang

Ảnh:Ngoc Diep

Ảnh:Thủy’y Trần

Đến đây, bạn sẽ được khám phá chánh điện được bài trí rất trang nghiêm, ở giữa là tượng Phật Di đà to lớn, uy nghi. Và còn có “chùa hang” ẩn sâu những huyền bí tâm lý linh thiêng.

Địa chỉ: 64 Huỳnh Lan Khanh, 2, Tân Bình, TP.HCM

5. Việt Nam Quốc Tự – TP.HCM


Ảnh:ngdivy

Ảnh:tiahuynh124

Ảnh:ermakova_photography

Nằm trên đường Ba tháng Hai, Quận 10, Việt Nam Quốc Tự là một ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng ở Sài Gòn giai đoạn trước 1975. Với lối kiến trúc trang hoàng, sở hữu không gian rộng lớn và nét đẹp của cảnh quan đặc sắc của Sài Gòn.

Ảnh:jibeos

Ảnh:vulcdaika

Ảnh:Nguyễn Bảo

Việt Nam Quốc Tự là một trong những điểm thu hút nhiều phật tử đến dâng hương và đặc biệt dịp lễ mùa Vu Lan, ngôi chùa đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan và làm lễ báo ân báo hiếu, thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, ông bà. 

Địa chỉ: 244 Ba Tháng Hai, Quận 10, TP.HCM

6. Chùa Bà – Tây Ninh

Ảnh:tuisaac

Ảnh:thaido8296

Ảnh:ari_hang

Chùa Bà tọa lạc trên núi Bà Đen, thuộc ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, tỉnh Tây Ninh, chùa Bà còn được biết đến tên gọi khác là chùa Phật, chùa Thượng… Đây là một công trình lớn, thu hút rất nhiều khách thập phương về thăm viếng, thắp nhang khấn Phật mỗi mùa lễ lớn. Đặc biệt là lễ lớn trong tháng 7. 

Ảnh:kieuhoaa

Ảnh:gkulikaite

Để đi đến đây, bạn có thể tham khảo tuyến đi từ Sài Gòn – Tây Ninh bằng xe khách, thời gian di chuyển hơn 2 tiếng đồng hồ là tới nơi. 

Địa chỉ: Thạnh Tân, tx. Tây Ninh, Tây Ninh

7. Chùa Bánh Xèo – An Giang

Ảnh:Hieu Nguyen


Ảnh:Hi_u Nguy_n Vja

Ảnh:V_ TrGm

Chùa Bánh Xèo là tên gọi quen thuộc mà nhiều người dùng để gọi Thiền Viện Đông Lai. Đây là ngôi chùa linh thiêng được nhiều người dân, du khách “đổ xô” hành hương và cầu an may mắn trong tháng cô hồn.

Ảnh:-i_p Nguy_n

Ảnh:Mai Tr_n

Ảnh:PT Gia Ph·_

Ảnh:Mai Tr_n 

Ảnh:daiduonghtt

Ngôi chùa tọa lạc tại huyện Tịnh Biên, An Giang. Đặc biệt, ngôi chùa nổi tiếng này còn đãi bánh xèo chay miễn phí cho các du khách thập phương đến thưởng thức.

Địa chỉ: khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang.

8. Quan Âm Các – Vũng Tàu

Ảnh:Đoàn Hoài Bắc

Ảnh:doanhoaibac 

Ảnh:doanhoaibac 

Dù là ngôi chùa mới, nhưng Chùa Quan Âm Các với vị trí tuyệt đẹp, lưng chừng giữa núi đồi, xung quanh chỉ toàn là cây là cối và những làn gió thổi mát rượi từ trên cao…Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh bình yên, giản dị giữa chốn thanh tịnh để cầu an, may mắn trong tháng 7.

Ảnh:doanhoaibac

Ảnh:daonguyentuananh

Ảnh:Minh Tuyết 

Ảnh:Nguyễn Nhi

Ảnh:Xuân Nguyễn

Ảnh:Nguyễn Nhi 

Ảnh:Minh Tuyết 

Ảnh:Minh Tuyết 

Ảnh:tph180912

Ảnh:yukiduong 

Ảnh:yukiduong 

Ảnh:yukiduong

Để đi đến chùa, bạn phải len lỏi giữa con đường mòn nhỏ với những bậc thang đá cổ kính. Nhưng quảng đường ấy chẳng khiến bạn mệt nhoài, bởi những hàng cây đổ bóng mát khắp lối mòn khiến bạn thích thú trong âm vang của núi rừng, của tiếng chim thánh thót và đâu đó tiếng chuông chùa dần vọng lại.

Địa chỉ: Trần Phú, Phường 5, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Tinzon (Hình ảnh tổng hợp: instagram, fb các ngôi chùa trong bài)